Đoàn cán bộ tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hồng Đức

5/24/2022 8:40:09 AM

Ngày 20/5/2022, Đoàn cán bộ tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào do đồng chí Bun Loay Suc Thi Vong - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào làm trưởng Đoàn đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hồng Đức.

Tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác, về phía Trường Đại học Hồng Đức có PGS.TS. Hoàng Thị Mai - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các đồng chí Đại diện lãnh đạo các phòng: Quản lý Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Tổ chức - Hành chính - Quản trị, Kế hoạch - Tài chính; ban Quản lý Ký túc xá, Y tế và An ninh trật tự.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202205/Images/img-0403-20220520025153-e.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn cán bộ tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào cùng các đồng chí lãnh đạo Nhà trường đã đi thị sát, đánh giá công trình khu ký túc xá dành cho Lưu học sinh (LHS) Lào tại Trường Đại học Hồng Đức; thảo luận kế hoạch tổ chức lễ khánh thành công trình Ký túc xá dành cho Lưu học sinh Lào, dự kiến vào tháng 6 năm 2022, nhân dịp tổ chức Tuần văn hóa hữu nghị Thanh Hóa – Hủa Phăn. Đây là công trình được xây dựng với quy mô 4 tầng với 34 phòng cho sinh viên, 5 phòng cho cán bộ sang công tác, học tập tại trường, 1 phòng quản lý sinh viên và nhiều trang thiết bị đi kèm. Tổng mức đầu tư dự án là hơn 7,2 triệu kíp (tương đương hơn 17 tỷ đồng) do ngân sách tỉnh Hủa Phăn cấp, được khởi công vào tháng 5 năm 2019 và đưa vào sử dụng từ cuối năm 2020.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202205/Images/img-0385-20220520025151-e.jpg

Đồng chí Bun Loay Suc Thi Vong – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hủa Phăn phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi thị sát công trình, Đoàn công tác và Nhà trường đã có buổi làm việc tại Hội trường 404 - NĐH trong không khí đoàn kết, hữu nghị. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bun Loay Suc Thi Vong - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hủa Phăn trao đổi thêm về công tác quản lý, đào tạo LHS Lào, đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, tỉnh Hủa Phăn sẽ tăng cường công tác phối hợp với Nhà trường trong quản lý LHS Lào, đồng thời, bày tỏ mong muốn Nhà trường tiếp tục tạo điều kiện để LHS Lào có một môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202205/Images/img-0398-20220520025153-e.jpg

PGS.TS. Hoàng Thị Mai – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

PGS.TS. Hoàng Thị Mai - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định rằng: Tỉnh Hủa Phăn đầu tư, xây dựng công trình ký túc xá cho LHS Lào là hoạt động rất có ý nghĩa, tạo điều kiện thuận lợi cho LHS tỉnh Hủa Phăn nói riêng và LHS Lào nói chung khi sang học tập tại Thanh Hóa; đồng thời Trân trọng cảm ơn lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn, Đoàn công tác và đặc biệt là cá nhân đồng chí  Bun Loay Suc Thi Vong - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hủa Phăn trong thời gian qua có nhiều hoạt động giúp cho mối quan hệ hữu nghị Việt - Lào, Thanh Hóa - Hủa Phăn ngày càng bền chặt.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202205/Images/img-0407-20220520025152-e.jpg

Đoàn cán bộ tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với cán bộ lãnh đạo Nhà trường tại buổi làm việc

Buổi làm việc với Đoàn cán bộ tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào diễn ra trong không khí đoàn kết, hữu nghị; hai bên thảo luận và thống nhất tiếp tục xây dựng mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác và ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai./.